Nhựa HDPE có an toàn không? Nhựa HDPE có tái sử dụng được không?

Bạn đang muốn biết nhựa HDPE có an toàn không? Có nên sử dụng loại nhựa này không? Ứng dụng cụ thể ra sao? Mời các bạn cùng Nguyễn Lộc Plastic đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Nhựa HDPE có an toàn không?
Nhựa HDPE có an toàn không?

Nhựa HDPE có an toàn không?

Câu trả lời là

HDPE là từ viết tắt của High-density polyethylene. Đây là một loại nhựa nhiệt dẻo, được sử dụng để sản xuất ra nhiều loại đồ dùng hằng ngày. Đặc biệt có thể kể đến như: bình sữa của trẻ em, đồ chơi trẻ em hay các loại hộp đựng thức ăn…

Ngoài ra đại đa số các báo cáo từ chuyên gia cũng chưa từng ghi nhận trường hợp nào ảnh hưởng đến sức khỏe do sử dụng nhựa High-density polyethylene. Hơn nữa, với cấu trúc bề mặt trơn láng, vi khuẩn sẽ rất khó tích tụ trên bề mặt nhựa. Bề mặt nhựa cũng không lưu lại mùi hôi đặc trưng của nhựa, nên không gây ra sự khó chịu cho người dùng.

Nhựa HDPE an toàn tuyệt đối
Nhựa HDPE an toàn tuyệt đối

Vì sao nhựa HDPE an toàn?

Nhựa HDPE có an toàn không thì chúng ta đã biết. Nhưng vì sao vật liệu này an toàn? Với mong muốn có thể giúp các bạn hiểu hơn lý do vì sao mà nhựa High-density polyethylene an toàn. Chúng tôi sẽ thông tin đến các bạn một số lý do dưới đây:

1. Đặc tính

Xét về mặt đặc tính của loại nhựa này, thì hiện nay các chuyên gia đánh giá phù hợp để sản xuất đồ dùng bằng nhựa trong gia đình. Ngay cả với việc dùng để sản xuất bình sữa cho trẻ em hay bình đựng nước…Bởi:

 • Loại nhựa này có tính bền vật lý cao, có thể chịu được mức nhiệt 120 độ C trong thời gian ngắn và 110 độ C trong thời gian dài. Do đó khi sử dụng nhựa trong điều kiện nhiệt độ cao như vậy, cũng sẽ không làm phát thải các chất độc hại ra bên ngoài do tính rửa trôi thấp.
 • Nhựa có khả năng chống tia cực tím tốt. Chính vì vậy sẽ hạn chế tối đa tình trạng phân hủy các thành phần trong nhựa, hay làm hư hại đến các sản phẩm được làm từ loại nhựa này.
 • Khả năng cách điện, cách nhiệt tốt. Nên hạn chế tình trạng gây bỏng hay nhiễm điện, đảm bảo an toàn cho con người khi sử dụng.
 • Loại nhựa này chỉ bắt cháy ở điều kiện nhiệt độ từ 327°C. Do đó khả năng chống cháy được đánh giá cao gấp 2 lần so với các chất liệu khác. Trong trường hợp xảy ra sự cố hỏa hoạn, sẽ hạn chế sự lây lan của đám cháy. Từ đó giảm thiểu thiệt hại do đám cháy gây ra một cách tối ưu nhất.
 • Nhựa có khả năng chống ăn mòn hóa chất tốt. Đây là lý do vì sao mà nhựa High-density polyethylene thường được dùng để chế tác ra các vật dụng chứa hóa chất. Hạn chế tình trạng ăn  mòn và rò rỉ hóa chất ra bên ngoài, trong đó có IBC tank.
 • Độ co giãn tốt, dẻo dai nên không gây ra các hiện tượng nứt vỡ, rò rỉ các chất. Đây là một trong những lý do vì sao hầu hết các vật dụng chứa hóa chất hiện nay đều được làm từ chất liệu này. Nên đảm bảo an toàn cho con người và môi trường sống xung quanh.

2. Được kiểm định

Đại đa số các sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa High-density polyethylene hiện nay đều được kiểm định và cấp phép bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Hơn nữa theo định kỳ vẫn có các đội quản lý thị trường thường xuyên rà soát các đơn vị kinh doanh, sản xuất. Do đó trong trường hợp những sản phẩm được làm từ nhựa High-density polyethylene nếu không đạt chuẩn, sẽ bị cơ quan chức năng xử lý.

Vì sao nhựa HDPE an toàn?
Vì sao nhựa HDPE an toàn?

3. Chưa từng ghi nhận trường hợp nào bị ảnh hưởng sức khỏe do dùng nhựa HDPE

Trên các bản báo cáo, tài liệu nghiên cứu hiện nay cũng chưa từng ghi nhận trường hợp nào mà còn người bị ảnh hưởng đến sức khỏe, khi dùng các sản phẩm được làm từ loại nhựa này. Do đó các bạn có thể yên tâm nếu đang có dự định sử dụng sản phẩm được làm từ nhựa High-density polyethylene này nhé.

4. Không làm thay đổi tính chất của các chất

Nhựa HDPE có an toàn không? Câu trả lời là có, vì các chất chứa trong những sản phẩm bằng loại nhựa này sẽ không bị biến đổi về mặt tính chất.

Như chúng ta đã biết, loại nhựa này được dùng để sản xuất ra nhiều loại đồ dùng khác nhau trong đời sống, sản xuất như hộp đựng thức ăn, chai đựng nước… Do có khả năng rửa trôi thấp, chống ăn mòn tốt…nên chất liệu này sẽ không có khả năng làm thay đổi tính chất của các chất chứa trong những sản phẩm bằng loại nhựa này.

Trường hợp sử dụng hộp nhựa để đựng thức ăn, cũng sẽ không làm thay đổi mùi của thức ăn, hay để lại mùi khó chịu…

Nhựa HDPE có tái sử dụng được không?

Câu trả lời là .

Theo các chuyên gia, nhựa High-density polyethylene là một trong những loại nhựa an toàn nhất hiện nay. Do đó nó có thể được tái sử dụng nhiều lần hoặc thu gom để tái chế.

– Có nên sử dụng nhựa HDPE tái chế?

Nhiều người lo ngại rằng, sử dụng đồ dùng bằng nhựa tái chế sẽ không an toàn. Tuy nhiên trên thực tế các sản phẩm được làm từ nhựa High-density polyethylene  tái chế được sử dụng khá nhiều. Và theo các chuyên gia, những sản phẩm được làm từ loại nhựa này không những không độc, mà còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật khác có thể kể tên như: bình nhựa cũ, tank nhựa cũ, thùng nhựa cũ,…. Cụ thể như:

 • Giảm rác thải nhựa ra môi trường.
 • Tuổi thọ cao, có thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài mà không bị nứt vỡ.
 • Khả năng chống ăn mòn hóa chất tốt.
 • Chịu được nhiệt độ cao và nhiệt độ thấp dưới -40 độ C.
 • Chịu được tác động mạnh từ bên ngoài…
Nhựa HDPE có tái sử dụng được không?
Nhựa HDPE có tái sử dụng được không?

Nhựa HDPE được ứng dụng trong những lĩnh vực gì?

Nội dung tiếp theo mà chúng ta tìm hiểu trong bài về nhựa HDPE có an toàn không? chính là ứng dụng của vật liệu. Trong đời sống cũng như sản xuất hiện nay, có rất nhiều sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa High-density polyethylene. Cụ thể:

1. Trong ngành công nghiệp nhẹ

Trong ngành công nghiệp nhẹ, loại nhựa này được dùng chủ yếu để làm ống cấp thoát nước. Nguyên nhân là bởi High-density polyethylene có độ dẻo cao, dễ uốn, nên sẽ thuận tiện cho quá trình thi công cũng như lắp đặt. Chính vì vậy những loại ống nhựa được làm từ loại nhựa này có độ bền cao, lên đến hơn 50 năm.

Ngoài ra với ưu điểm chống tia cực tím tốt, nên sẽ hạn chế tình trạng nứt vỡ do ảnh hưởng từ thời tiết trong thời gian dài.

Ứng dụng nhựa HDPE trong ngành công nghiệp nhẹ
Ứng dụng nhựa HDPE trong ngành công nghiệp nhẹ

2. Trong lĩnh vực gia dụng

High-density polyethylene được dùng để sản xuất nhiều loại đồ dùng như:

 • Các dụng cụ trong gia đình: Thớt, kệ đựng bát đĩa, tấm lót sàn…
 • Sử dụng để sản xuất ống dẫn nước trong canh tác nông nghiệp.
 • Sản xuất chai nhựa, hộp nhựa…
Ứng dụng nhựa HDPE trong sản xuất đồ gia dụng
Ứng dụng nhựa HDPE trong sản xuất đồ gia dụng

3. Sản xuất đồ chơi, vật dụng cho trẻ em

Rất nhiều sản phẩm liên quan đến trẻ em được làm từ loại nhựa này như:

 • Đồ chơi.
 • Bình sữa…

Những đồ dùng được làm từ loại nhựa này không chứa chất độc hại nên không phát thải ra môi trường, cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Do đó các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm khi mua đồ dùng cho trẻ được làm từ loại nhựa này.

Ứng dụng nhựa HDPE trong ngành sản xuất đồ chơi
Ứng dụng nhựa HDPE trong ngành sản xuất đồ chơi

4. Trong lĩnh vực hóa chất

Loại nhựa này được dùng để sản xuất thùng chứa các chất như: bột giặt, dầu gội, dầu xả, các sản phẩm tẩy rửa gia dụng, chất chống đông…Một số hóa chất có tính ăn mòn cao, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến con người nếu không may rò rỉ ra bên ngoài. Tuy nhiên khi được chứa trong các thùng bằng nhựa High-density polyethylene, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

5. Dùng để sản xuất IBC tank

Các sản phẩm IBC tank bằng chất liệu nhựa HDPE hiện nay đang rất được ưa chuộng. Loại sản phẩm IBC tank 1000L này chuyên dùng để chứa hóa chất vì có tính chống ăn mòn cao. Ngoài ra khả năng chống va đập, tuổi thọ cao…cũng là một số ưu điểm mà chúng ta cần nhắc đến.

 

Ứng dụng nhựa HDPE làm thùng nhựa IBC
Ứng dụng nhựa HDPE làm thùng nhựa IBC

 

Địa chỉ cung cấp thùng nhựa 1000l (nhựa HDPE 100%) uy tín

Nhựa High-density polyethylene sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật nên có tính ứng dụng cao trong đời sống cũng như sản xuất. Một trong số đó chính là việc sản xuất thùng (tank) IBC. Nếu bạn đang có nhu cầu mua loại thùng nhựa ibc 1000l này, nhưng chưa biết nên mua sản phẩm ở đâu. Có thể cân nhắc mua hàng tại nhựa Nguyễn Lộc nhé:

 • Sản phẩm do chúng tôi cung cấp được làm từ 100% nhựa High-density polyethylene.
 • Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại bậc nhất hiện nay và được kiểm soát bởi những người có trình độ chuyên môn cao.  Nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra cho sản phẩm.
 • Thành phần sản phẩm không chứa chất độc hại, nên an toàn cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường.
 • Kho hàng của chúng tôi luôn có sẵn số lượng lớn hàng trong kho. Do đó có thể đáp ứng tốt nhu cầu về số lượng cho quý khách bất cứ khi nào.
 • Giá cả cạnh tranh cao.
 • Chúng tôi có nhiều chương trình ưu đãi đối với khách hàng “ruột” và những khách hàng mua tank nhựa 1000 lít với số lượng lớn.
 • Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng bất cứ khi nào…
Nguyễn Lộc Plastic cung cấp thùng nhựa 1000l giá rẻ
Nguyễn Lộc Plastic cung cấp thùng nhựa 1000l giá rẻ

Như vậy sau khi theo dõi bài viết này, có lẽ các bạn cũng đã tìm được đáp án cho câu hỏi “Nhựa HDPE có an toàn không?” rồi đúng không nào. Ngoài ra nếu các bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị bán thùng IBC cao cấp, đặc biệt là các mẫu thùng nhựa vuông 1000 lít giá rẻ chất lượng, thì đừng quên gọi cho chúng tôi theo số 0961247015 nhé. 

Thông tin liên hệ:

——————-

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Phát Triển Nguyễn Lộc

 

Địa chỉ: Chánh Hưng, Xã Bình Long, Huyện Châu Phú, Tỉnh An Giang
Hotline: 0961. 247. 015
Email: Quockhanh57572021@gmail.com
Website: Nguyenlocplastic.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *